[ภาค3] นักเตะที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรปล่อยออกจากทีมในซัมเมอร์นี้

มาต่อกันที่ภาค 3 ครับ และนี่คงเป็นภาคสุดท้าย ปิดฉากซีรีย์นี้ไปซัก โดยสำหรับ 3 รายชื่อที่กำลังจะบอกให้ท่านผู้อ่านได้รับชมต่อนี้ หลายคนอาจจะมองว่าแปลกไปสักหน่อย แต่เชื่อว่าก็คงจะ ไม่เซอร์ไพรส์เท่าไรนัก เพราะเชื่อว่าท่านผู้อ่านน่าจะพอรู้อยู่บ้างแล้ว และที่สำคัญในการขายนักเตะแต่ละคนออกไป ก็มีเหตุผลที่น่าสนใจมารองรับ ถ้าพร้อมแล้วขอเชิญท่านผู้อ่านทุกคนไปพบกับ 3 นักเตะที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรปล่อยออกจากทีมในซัมเมอร์นี้ ในภาคสุดท้ายไปพร้อมๆกันได้เลยครับ

1.ฟิล โจนส์ – ปราการหลังที่อยู่กับทีมมาตั้งแต่ปี 2011 โดยได้รับความคาดหมายว่า จะก้าวขึ้นมาเป็นปราการหลังคนที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่งของอังกฤษ แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป ฟิล โจนส์ กลับต้องพบปัญหาอาการบาดเจ็บอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงฟอร์มการเล่นที่ตัวเขามักจะเหวออยู่บ่อยครั้ง และที่สำคัญคือเวลานี้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมี เซนเตอร์แบ็คอยู่ในทีมมากถึงหกคนเลยทีเดียว โดยตัวเขาเองก็ไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอล และกุนซืออย่าง โอเลห์ กุนนาร์ โซลซา เท่าไรนัก จึงคาดว่าเขาน่าจะเป็นตัวแรกๆในตำแหน่งนี้ที่ปีศาจแดงจะปล่อยตัวออกไป

2.คริส สมอลลิ่ง – ถูกปล่อยไปอยู่กับทีมโรม่า ด้วยสัญญายืมตัว แบบไม่มีออพชั่น ซื้อขาด แถมยังทำได้งานได้อย่างยอดเยี่ยม จนทำให้บรรดาแฟนบอลหลายคนเชียร์ให้เขากลับมาเป็นกำลังหลักในถิ่น โอลแทรฟฟอร์ด แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า สมอลลิ่งนั้น ไม่ต้องการกลับมาอีกแล้ว เขาอยากจะค้าแข้งกับโรม่าต่อไป เพื่อโอกาสในการลงสนามเป็นตัวหลัก และเจ้าตัวก็ไม่มีผลงานโดดเด่นซักเท่าไหร่เมื่ออยู่ที่ทัพปีศาจแดง นั่นทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจจะเลือกปล่อยตัวเขาเป็นการถาวร โดยขายขาดให้กับโรม่าด้วยราคา 25 ล้านปอนด์

3.ดาบิด เด เกอา – เชื่อว่าหลายคนอาจจะสะดุ้ง แต่ขอบอกเลยครับ ว่ามีความเป็นได้เช่นกัน เนื่องจากเจ้าตัวเล่นได้ค่อนข้างผิดฟอร์มในฤดูกาลนี้ และอาจจะถึงจุดอิ่มตัวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แถมการปล่อยตัวเขาออกไป จะทำให้ทีมได้เงินค่าตัวมหาศาลในการไปสบทบทุนซื้อแข้งใหม่ โดยปีศาจแดงพร้อมจะดัน ดีน เฮนเดอร์สัน นายทวารที่ถูกปล่อยยืม ซึ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการลงเล่นกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ช่วยให้ทีมรั้งอันดับ 7 ของตารางคะแนนในขณะนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับนักเตะทั้ง 9 รายที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรปล่อยตัวออกจากทีมในตลาดการซื้อ-ขายนักเตะช่วงซัมเมอร์นี้ เชื่อว่าหากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คิดจะกลับไปประสบความสำเร็จจริง ก็ถึงเวลาแล้วที่พวกเขาจะต้องสร้างรุ่นใหม่ขึ้นมา เมื่อตลาดการซื้อ-ขายนักเตะในรอบนี้เริ่มต้นขึ้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คงมีการบ้านชิ้นใหญ่ให้ต้องทำ

และหากเวลานั้นมาถึง เรามารอดูกันครับ ว่าพวกเขาได้ใครและปล่อยใครออกไปบ้าง

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*