[ภาค2] นักเตะที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรปล่อยออกจากทีมในซัมเมอร์นี้

อย่างที่รู้กันนะครับว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นอีกหนึ่งทีมที่มีขุมกำลังค่อนข้างมาก แต่หากจะพิจารณาลงไปแล้ว ก็มีไม่น้อยเลย ที่ไม่เหมาะสมกับยูนิฟอร์ม ปีศาจแดงแม้แต่น้อย และผู้เล่นเพียง 3 รายที่เคยพูดถึงไปนั้น มันยังน้อยเกินไปด้วซ้ำ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เกิดเป็นคอลัมน์นี้ขึ้นมา 3 นักเตะที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรปล่อยออกจากทีมในซัมเมอร์นี้ ภาค2

และเราลองมาดูกันนะครับ ว่า 3 รายนี้จะเป็นใครกันบ้าง

1.เนมันย่า มาติช – ความยอดเยี่ยมของเมมันย่า มาติช สมัยค้าแข้งอยู่เชลซี ทำให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทุบกระปุกซื้อตัวเข้ามาร่วมทีมในราคา 40 ล้านปอนด์ ฤดูกาแรกของ มาติช กับปีศาจแดง เป็นไปอย่างสวยงาม แต่หลังจากก็พลิกผัน ฟอร์มของเจ้าตัวค่อยๆตกต่ำ ลงไปเรื่อยๆ และถูกลดสถานะจากตัวความหวัง เป็นเพียงอะไหล่ตัวสำรองเท่านั้น โดยสัญญาของเจ้าตัวจะสิ้นสุดลงหลังจบฤดูกาลนี้ ด้วยอายุที่มากขึ้น อาจทำให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลือกที่จะไม่ต่อสัญญา และปล่อยให้เจ้าตัวหาทีมใหม่ หลังจบฤดูกาลนี้

2.เจสซี่ ลินการ์ด – การมาเข้าของบรูโน เฟอร์นานเดส กระทบกับชีวิตในถิ่นโอลแทรฟฟอร์ดของเจสซี่ ลินการ์ด เข้าอย่างจัง และด้วยผลงานอันโดดเด่นของบรูโน เฟอร์นานเดส ทำให้เขาต้องตกที่นั่งลำบาก ด้วยสถิติห่วยบรม ลงเล่นในลีก 20 นัด แต่ทำประตูหรือแอสซิสต์ ไม่ได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว รวมถึงพฤติกรรมนอกสนาม ทำให้มีข่าวออกมาว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจจะพิจารณาขายเขาออกจากทีม เพื่อลดภาระค่าเหนื่อยที่ต้องให้เขาถึงสัปดาห์ละ 100,000 ปอนด์ โดยมีข่าวว่า โรม่า อินเตอร์ มิลาน และ แอตเลติโก้ มาดริด พร้อมรับตัวเขา ไปชุบชีวิตอีกครั้ง

3.อันเดรส เปย์เรร่า – อีกหนึ่งนักเตะที่ได้รับผลกระทบจากการเข้ามาของ บรูโน เฟอร์นานเดส เช่นเดียวกับเจสซี่ ลินการ์ด โดยอันเดรส เปย์เรร่า ไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งของตัวเองออกได้เลย ในช่วงที่ผ่านมา แม้ว่าจะได้รับโอกาสอยู่บ่อยครั้งจาก โอเลห์ กุนนาร์ โซลซา ก็ตาม เจ้าตัวลงสนามทุกรายการรวม 35 นัดแต่ทำได้เพียง 1 ประตู 4 แอสซิสต์เท่านั้น ในตำแหน่งกองกลางตัวรุก และนั่นทำให้ โอเลห์ กุนนาร์ โซลซา อาจตัดสินใจขายเขาออกจากทีม หลังจากเข็นไม่ขึ้นซักที เพื่อเปิดทางให้กับ แจ๊ค กรีลิช ที่แมนยูกำลังจะนำเข้าจาก แอสตัน วิลล่า นั่นเอง โดยคาดว่าน่าจะทีมจากลากีก้า สเปน สนใจจะรับเจ้าตัวไปดูแลเช่นกัน

และถ้าหากคุณคิดว่านักเตะทั้ง 6 รายที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรปล่อยมันมากเพียงพอแล้ว ขอบอกว่า คุณคิดผิด เพราะในมุมมองของผม มียังอีก 3 รายที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรปล่อยตัวไปเช่นกัน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*